Sử dụng bộ đàm cầm tay như thế nào?

Trước khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay bạn cần biết được cách cài tần số máy bộ đàm. Bạn có thể tham khảo về cách cài tần số máy bộ đàm Kenwood tại đây:

https://dodacvienthong.com/cach-cai-dat-tan-bo-dam-kenwood/

Cáchsử dụng máy bộ đàm cầm tay thường chịu ảnh hưởng vào từng chiếc hãng sản xuất và Mã Sản Phẩm máy bộ đàm cụ thể. quý khách hàng Khi sắm tìm máy nên bắt buộc bắt buộc người bán sản phẩm chế tạo cho tài liệu hướng dẫn dùng tất nhiên.Ở đây, trong phạm vi bài viết này chúng ta chỉ nhắc đến những thao tác dùng cở bản and chung nhất của Đa số các loại máy bộ đàm cầm tay . các khiến cho việc đó bao gồm: bật tắt máy, tùy tậu kênh liên lạc, thiết lập cấu hình Volume lớn nhỏ, làm việc liên lạc kể nghe and cách Pin Sạc bộ đàm đúng kỹ thuật.

Tắt và mở máy


Để sử dụng máy bộ đàm trước tiên ta bắt buộc mở Power máy. buton bật tắt Power thường là buton vặn (xoay) nằm trên đầu máy, đây cũng chính là nút tùy chỉnh Volume (âm thanh) lớn nhỏ của máy bộ đàm di động (Vị trí 3 – Hình bên phải).

Đối sở hữu 1 số chiếc sản phẩm máy bộ đàm di động sở hữu bàn phím Ở bên trước máy, buton bật tắt Power rất có thể đc tích hợp bằng một buton bấm Tại trên bàn phím của máy (Vị trí 3 – Hình phía trái).

những để ý khi tắt mở Power máy

Sạc phải được lắp vào máy và đã lắp đúng quy định.
Pin Sạc đã được nạp điện đầy theo đề nghị sử dụng.


Tùy mua kênh liên lạc


Để liên lạc được với nhau thì những máy phải để Ở cộng một kênh liên lạc, khiến cho việc tùy mua kênh liên lạc đc thực hiện bằng phương pháp xoay buton (vặn) chuyển kênh nằm trên đầu máy, kế phía buton Power + Volume (Vị trí 2 – Hình phía phải).

Đối với một số mẫu sản phẩm máy bộ đàm di động với bàn phím Tại bên trước máy, thao tác tùy mua sắm kênh liên lạc đc thực hiện bằng 2 nút bấm (˄ ˅ hoặc ↑ ↓) nằm Tại phía trước máy (Vị trí 2 – Hình phía trái).các để ý Khi tùy tìm kênh liên lạc

Máy bộ đàm đã đc seting tần số dùng ưng ý (các kênh đã đc cài tần số).
Tùy tậu đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.


thao tác liên lạc qua máy bộ đàm


toàn bộ những máy bộ đàm di động đều với buton PTT (Push lớn talk), đấy là một nút to nằm phía bên trái của máy (Vị trí một – Trên hình vẽ). lúc muốn nói chuyện mang những máy bộ đàm khác, người dùng cần buộc phải bóp giữ buton PTT này trước và trong suốt công đoạn thực hiện cuộc Hotline, sau khi kể xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ các máy khác.


các chăm lo Khi liên lạc qua máy bộ đàm

ko được liên lạc khi máy ko mang anten.
tránh việc liên lạc Khi máy đang Pin Sạc hoặc Pin yếu.
tất cả các khía cạnh trên đều vô cùng mang thể dẫn tới tình trạng hư máy hoặc giảm chất lượng sử dụng của máy.


Sạc Pin máy bộ đàm

buộc phải buộc phải Pin thật đầy Sạc Pin đối có các máy bộ đàm mới hoặc mang Pin mới tìm tìm.
sử dụng hết Pin rồi mới bắt đầu quá trình Pin Sạc lại Pin Sạc .
lúc Sạc Pin cần tắt máy hoặc tháo rời Sạc ra khỏi máy để Pin .