Trang thiết bị cần thiết khi thi công công trình xây dựng

Dưới đây là những thiết bị không thể thiếu trong nghành xây dựng. Những trang bị cần thiết để liên lạc và để bảo hộ người lao động tránh được những trường hợp nguy hiểm, những tình huống khẩn cấp. Bảo đảm an toàn cho công nhân nghành xây dựng.

1. Bảo vệ đầu:

Có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn tai nạn trên công trường xây dựng. Người lao động phải trang bị thêm mũ bảo hộ lao động để đảm bảo khỏi trấn thương nếu có vật nặng rơi từ trên cao rớt vào đầu. Phải đội mũ đã được chứng nhận đạt đủ tiêu chuẩn.

2. Bảo vệ vùng chân:

Đạp phải những vật sắc nhọn như đinh, sắc, thép trên công trường là điều rất dễ gặp phải do khu vực quanh công trường bừa bộn, nhiều vật liệu xây dựng được bày ngổn ngang, hay cũng chính từ những vật nặng từ trên cao rơi xuống chân. Cần có những dụng cụ bảo hộ lao động là những đôi giày, đôi ủng có thể bảo vệ với đế dày giúp chống vật nhọn đâm vào chân và phải chọn mua và sử dụng giày vừa với kích thước bàn chân để dễ dàng di chuyển và làm việc.

3. Bảo vệ vùng tay và da

Những tai nạn có thể xảy ra là trầy da, bị vật sắc nhọn đâm, bị cắt, xước vào... cần những đôi găng tay, bao tay dài

4. Dụng cụ bảo vệ mắt

Khi khoan, cắt bê tông, hàn, cắt sắt thép là điều dễ dàng dẫn đến những vật thể nhỏ có thể bắn vào mắt. Với đồ bảo hộ là những tấm kính chắn và kính để bảo vệ cho đôi mắt rất cần thiết.

5. Máy bộ đàm

Máy bộ đàm là dụng cụ cần thiết trong lao động để thông nhận thông báo từ kỹ sư xây dựng. Hoặc để liên hệ trong đội nhóm. Và đăch biệt hơn những trường hợp khẩn cấp có thể gọi người kịp thời thông qua còi hú của máy bộ đàm.

Hiện nay có rất nhiều dòng máy bộ đàm nổi tiếng như kenwood, disola, motorola. Một trong số đó có bộ đàm Kenwood TK 3000 được rất nhiều nhà thầu sử dụng trong công việc của mình nhờ vào tính năng bền bỉ và chống va đập tốt của chúng.

6. Đai lưng an toàn

Khi bạn làm việc trên cao thì đai lưng an toàn là trang bị cần thiết không thể thiếu trong công việc.Sử dụng những chiếc áo phản quang giúp người khác nhìn thấy được bạn vào ban đêm.
Chọn cho mình 1 đơn vị cung cấp dụng cụ bảo hộ lao động như công ty Dệt Quang Trung, bạn sẽ được sử dụng những trang bị bảo hộ tốt nhất hiện nay